Kí kết hợp tác MOU giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và trường Đại học Ramon Magsaysay (Philippines)

Vào lúc 14h30, ngày 29/8/2017 tại phòng họp 4, trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra buổi đón tiếp long trọng với trường Đại học Công Nghệ Ramon Magsaysay (RMTU)

Đây có thể nói là một niềm vinh dự của nhà trường khi đến thăm DNTU có sự xuất hiện của những vị lãnh đạo cấp cao RMTU: Ông Cornelio C.Garcia – Hiệu Trưởng, Bà Susana S.Garcia – Giám đốc đào tạo, Bà Felipa M.rico – Giám đốc Liên kiết Quốc tế và sinh viên Clarisse Hope Rico. Trong chuyến thăm DNTU, 2 bên đã trao đổi về các vấn đề trao đổi sinh viên DNTU qua RMTU để tham dự các lớp tiếng Anh ngắn hạn trong vòng 1 tháng và vấn đề cho sinh viên DNTU của khoa Ngoại ngữ thực tập tại RMTU cả 2 chuyên ngành của khoa.

TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng DNTU(thứ 2 bên phải) vui mừng chào đón đoàn làm việc RMTU

Cách đây khoảng 1 tháng, DNTU cũng đã có đoàn sinh viên tham dự vào chương trình học tiếng Anh và trao đổi văn hóa ngắn hạn (1 tháng)  tại RMTU và chương trình này đã là cầu nối để cho những vị lãnh đạo cấp cao Đại học Công Nghệ Ramon Magsaysay có cơ sỡ cho chuyến làm việc đầy thiện cảm và nhiều cơ hội hợp tác với DNTU…Không khí trao đổi diễn ra rất thân mật tạo bước đà thành công có những buổi làm việc tiếp theo.

Sinh viên DNTU học tập tại Philippines

Trong chuyến thăm và làm việc của RMTU có sự xuất hiện của Hiệu Trưởng RMTU – Ông Cornelio C.Garcia…Ông cho biết việc hợp tác với DNTU là một chiến lược quan trọng của nhà trường và ông cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho DNTU và RMTU có cơ hội được trao đổi sinh viên và giảng viên để 2 bên có thể tìm hiểu văn hóa và nền giáo dục của 2 trường.

Hai bên đã thống nhất những thỏa thuận về việc phát triển hợp tác giữa hai đơn vị

Nhân cơ hội này, Hiệu trưởng DNTU – TS. Phan Ngọc Sơn chỉ đạo Phòng Hợp tác Quốc tế xúc tiến ngay việc kí kết MOU với RMTU và tất nhiên với những sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện của DNTU thì Hiệu trưởng RMTU đã đồng ý và kí ngay bản MOU với DNTU vào lúc 18h00 ngày 30/8/2017. Nội dung bản thỏa thuận MOU nêu rõ: Hai trường đồng ý trao đổi sinh viên trong thời gian một năm học trở lên, sinh viên trao đổi sẽ được miễn phí học phí và các khoản học thuật khác, mội năm sẽ cử giảng viên đến trao đổi và giảng dạy tại nhà trường và còn rất nhiều điều có lợi cho nền giáo dục của 2 bên

Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai với chiến lược mở rộng quan hệ quốc tế đã và đang thực hiện những chương trình quốc tế mà sinh viên của nhà trường mong muốn. Nhà trường hy vọng rằng sau khi kí kết nhiều bản MOU với các trường Đại học trong Đông Nam Á, Châu Á, Châu Mĩ và Châu Âu thì sinh viên của DNTU từ các chuyên ngành khác nhau sẽ có thêm 1 bước tiến tới gần nữa với con đường học tập, thực tập và trao đổi văn hóa tại nước ngoài.

Hiệu trưởng DNTU và RMTU cùng ký kết hợp tác MOU

Nếu các bạn muốn thực hiện ước mơ trở thành du sinh viên tại nước ngoài thì hãy liên hệ ngay Phòng HTQT nhé…hãy để cuộc đời sinh viên của các bạn thật “đậm chất” sinh viên vì khoảng thời gian này là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của các bạn.

Hoàng Dũng – Phòng Truyền thông

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup