Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai hợp tác đào tạo với Học viện Kurioka (Nhật Bản)

Sáng ngày 18/8/2017, tại phòng Phòng họp 2, Ban lãnh đạo và phòng Quan hệ Quốc tế – trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), đã đón và làm việc với đoàn Học viện Kurioka, thuộc tập đoàn WACOKAI (Nhật Bản). Tham dự buổi làm việc có ông Toru Inoue – Trợ lý Chủ tịch Tập đoàn, Trưởng Ban Điều phối Dự án; bà Phạm Thị Thu Hà -Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học Nhật Bản-Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời cũng là cố vấn của dự án.

Mở đầu buổi gặp gỡ, ThS. Nguyễn An Bình – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế gửi lời cảm ơn Học viện Kurioka đã đến thăm và trao đổi hợp tác với DNTU. Về phía Học viện Kurioka, ông Toru Inoue cũng bày tỏ sự cảm kích đối với sự đón tiếp nồng hậu của DNTU, đây là lần thứ hai đoàn đến làm việc tại DNTU.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các chương trình du học, đào tạo Điều dưỡng và Vật lý Trị liệu tại Nhật Bản; các chương trình giao lưu văn hóa và một số thông tin khác về các chương trình học tập của Học viện Kurioka.

ThS. Nguyễn An Bình (trái) – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế tặng quà lưu niệm đến đoàn làm việc Học viện Kurioka

Ông Toru Inoue cho biết chương trình trao đổi du học sinh có nhiều khung thời gian, sinh viên có thể lựa chọn du học một năm, một năm rưỡi hoặc hai năm. Ông cũng cung cấp những thông tin về các yêu cầu và chi phí cho chương trình trao đổi du học.

Học viện Kurioka cũng đang tuyển sinh đào tạo ngành Điều dưỡng và Vật lý Trị liệu tại Nhật Bản. Sau khi đạt trình độ tiếng Nhật N1, N2, học viên có thể đăng ký học tại các trường Y khoa ở các bậc Cao học, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hoặc vào học tại các trường thành viên của Học viện Kurioka. Học viên có cơ hội việc làm ngay sau khóa học. Họ có thể trở thành y tá, điều dưỡng, chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên phục hồi chức năng và có thể làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, trong thời gian học tập tại Nhật, học viên được phép đi làm thêm 28 giờ một tuần để có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Đoàn làm việc Học viện Kurioka trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa 02 đơn vị

Không chỉ dừng lại ở các chương trình đào tạo, hai bên còn trao đổi về các chương trình Giao lưu Văn hóa giữa hai đất nước. Trong quá trình học viên học tiếng Nhật tại Việt Nam, hai bên sẽ tổ chức chương trình Giao lưu Văn hoá ngắn hạn (1-2 tháng) để sinh viên và giảng viên có cơ hội hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tinh thần hợp tác.

Sau buổi làm việc, đoàn Học viện Kurioka còn dành thời gian giao lưu gặp gỡ với sinh viên ngành Điều dưỡng (khoa TP-MT&ĐD) và tham dự lớp tiếng Nhật (khoa Ngoại ngữ).

Đoàn làm việc Học viện Kurioka gặp gỡ trao đổi với sinh viên DNTU

Hai bên đều hy vọng, trong tương lai, sự hợp tác giữa hai trường sẽ là cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup