Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và Viện Khoa Học, Công Nghệ Busan Hàn Quốc

Sáng ngày 11 tháng 04 năm 2017,  tại phòng họp 4, Trung tâm Thông tin – Thư viện đã diễn ra buổi gặp mặt và ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và Viện Khoa Học – Công Nghệ Busan về lĩnh vực hợp tác giáo dục.

Đến dự buổi làm việc, về phía Viện Khoa Học và Công Nghệ có Ông HaengKyu Jeong – Gíam đốc văn phòng Gíao dục quốc tế, Ông Changkook Kang – Trợ lí Gíam đốc, văn phòng Gíao dục quốc tế, Ông Kim Young Min – Gíam đốc trung tâm hàn ngữ Silla, Bà Lý Bích Hạnh – Nhân viên tư vấn du học Trung tâm Silla, Bà Phan Thị Ngọc Dung – Nhân viên Trung tâm Silla.

Về phía Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai có sự góp mặt của Thầy Trần Đức Thuận – Phó Hiệu Trưởng, Thầy Lưu Hồng Quân – Trưởng Khoa Điện – Điện tử – Cơ khí – Xây dựng, Bà Trần Thị Quỳnh Lê – Trưởng phòng Hợp Tác Quốc Tế và các nhân viên của P.HTQT

Phát biểu tại buổi làm việc ông HaengKyu Jeong bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, ông nói : “Chúng tôi cảm thấy rất vui và ngạc nhiên trước sự đón tiếp vô cùng nồng hậu, thân thiện từ phía Nhà trường dành cho Viện Khoa Học Và Công Nghệ Busan – Hi vọng một ngày không xa chúng tôi rất vui mừng và chào đón các vị lãnh đạo sẽ sang thăm hỏi Viện Khoa Học và Công Nghệ Busan “

Viện Khoa Học và Công Nghệ Busan là đơn vị giáo dục đào tạo thành lập vào năm 1977, được chính phủ Hàn Quốc công nhận. Hoạt động giảng dạy trong gần 40 năm qua, trường học viện khoa học công nghệ Busan đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc đào tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tài năng, đóng góp nhân lực ưu tú cho sự phát triển của ngành công nghiệp địa phương cũng như việc mở cửa đào tạo các du học sinh quốc tế. Với vị thế của mình, trường học viện khoa học công nghệ Busan đóng chức năng quan trọng trong công cuộc cải tiến và phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật, kinh tế xã hội Hàn Quốc.Hiện tại đang có khoảng 450 sinh viên đến từ Việt Nam đang theo học tại Viện Khoa Học và Công Nghệ.

Nhìn chung đặc thù đào tạo của hai trường khá giống nhau ví dụ như: Kinh tế, khoa học điện tử, Cơ khí …

Ông HaengKyu Jeong phát biểu, hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam mà hầu hết các ngành công nghiệp đã có trong chương trình giảng dạy của hai trường. Ông hi vọng rằng bên phía hai bên sẽ cung cấp được nhiều nhân tài phục vụ cho đất nước. Tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Thầy Trần Đức Thuận rất cảm ơn những lời chia sẻ từ phía Viện KH & CN. Thầy cũng mong muốn học tập và trao đổi nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Mong muốn thúc đẩy hợp tác thêm về các ngành : ô tô , kiến trúc … đặc biệt là xã hội và nhân viên. Ngoài các chuyên ngành nói trên hai bên có thể cùng trao đổi về ngôn ngữ Việt – Hàn. Tạo thêm nhiều học bổng cho sinh viên và đặc biệt sẽ có thêm học bổng dành riêng cho giảng viên có kinh nghiệm và năng lực.

Sau phần trao đổi các nội dung làm việc, hai bên đã cùng nhau ký vào bản ghi nhớ đánh dấu bước khởi đầu cho sự hợp tác tốt đẹp. Dựa trên mối quan hệ sẵn có, hai bên hi vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển, tạo nhiều cơ hội du học, trao đổi cho sinh viên của hai quốc gia, giúp các em vững bước trên con đường tương lai, giúp ích cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

2

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup