Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đón tiếp và làm việc với trường Cao đẳng Coleman – Singapore

Vào lúc 10h ngày 8/9/2016 tại phòng họp 1 của DNTU đã diễn ra lễ đón tiếp và làm việc giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và trường Cao đẳng Coleman – Singapore. Đây là buổi làm việc nằm trong chương trình Hợp tác Quốc tế giữa hai nhà trường dựa trên những mối quan hệ đã được xây dựng.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; TS Trần Thị Quỳnh Lê – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; ThS Vũ Thịnh Trường – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; ThS Phạm Thị Hải Vân – P.Trưởng khoa Ngoại ngữ; ThS Nguyễn Đình Thuật- Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp; ông  Nguyễn Hoàng Dũng – P.Trưởng phòng Truyền thông và ông Nguyễn Kim Hùng – chuyên viên thuộc bộ phận Nội san Khoa học. Về phía trường Cao đẳng Coleman – Singapore có ông Chay Yee- Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông James Tay – Giám đốc khu vực; ông Ryan Wang – Giám đốc Marketing và bà Julie Nguyễn Nghĩa – Đại diện trường Coleman ở Việt Nam.

Đại diện hai trường làm việc tại phòng họp 1 của DNTU sáng ngày 8/9/2016

Đại diện hai trường làm việc tại phòng họp 1 của DNTU sáng ngày 8/9/2016
Mở đầu buổi làm việc, bà Trần Thị Hạnh- chuyên viên phòng Quan hệ Quốc tế giới thiệu với Coleman Singapore một số nét cơ bản về trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Từ quá trình hình thành và xây dựng đến cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo, số lượng sinh viên, giảng viên, vị trí địa lí cũng như các mối quan hệ giữa DNTU với các trường Đại học và Cao đẳng khác trong khu vực và thế giới. Về phía Coleman, qua phần trình bày của ông Ryan Wang đã cho thấy đây là một trường Cao đẳng ra đời từ năm 1987 và hiện là một trong top 20 trường đạt chỉ số năng lực chất lượng cao (edutrust) của Singapore. Có thể coi chỉ số này như một tấm giấy thông hành để sinh viên Coleman được học và công nhận giá trị chất lượng Quốc gia và Quốc tế. Chính vì vậy, Coleman đã được nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Singapore đến thăm cũng như đã đạt nhiều giải thưởng trong nước và Quốc tế. Điểm đặc biệt của Coleman là ở những chương trình đào tạo ngắn hạn, đa dạng, có thể kết hợp vừa học vừa làm trong một môi trường tiếng Anh chuẩn mực. Điều đó mở ra nhiều khả năng và triển vọng hợp tác giữa hai phía nhất là khi sinh viên DNTU đang cần hoàn thiện kỹ năng giao tiếp trong đó có vấn đề tiếng Anh.

Trong phần trao đổi thảo luận giữa hai đơn vị, TS Phan Ngọc Sơn và ông Chay Yee đã mang đến cho tất cả mọi người một cảm giác hết sức thân thiện, thoải mái và niềm vui về triển vọng hợp tác của hai bên. Chúng tôi xin trích ra đây một số điểm chính:

TS Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang trao đổi ý kiến

TS Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang trao đổi ý kiến

TS Phan Ngọc Sơn: Xin chào Quý vị. Tôi rất mừng vì có những người bạn đã đến để cùng làm việc. Đây là một điều tốt đẹp. Nếu liên kết được, chúng ta sẽ tạo ra thế mạnh tốt. Cùng với tất cả những người của chúng tôi ở đây, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận để đi đến một số điểm thống nhất vì mục tiêu đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp. Làm sao đảm bảo đầu ra, đảm bảo điều kiện việc làm cho người lao động. Hỗ trợ và phục vụ người học là điều kiện để đàm phán và làm việc của chúng ta.

Ông Chay Yee: Xin cám ơn Thầy Sơn cùng các Thầy/ Cô có mặt. Tôi đã từng đến Việt Nam từ 20 năm trước nhưng chưa gặt hái được kết quả vì có lẽ chưa đúng thời điểm. Đây là lần đầu tôi đến Đồng Nai và nhà trường. Tôi nhận thấy Thầy Hiệu trưởng và các Thầy/ Cô ở đây rất trẻ, năng động. Tôi vui mừng vì Coleman sau 29 năm phát triển và tích lũy kinh nghiệm hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những tiện ích và niềm tin về sự hợp tác. Đất nước Singapore không lớn nên trường của chúng tôi không được rộng rãi như các bạn nhưng chúng tôi có đủ các điều kiện cần thiết để hai bên cùng hợp tác. Tôi hoàn toàn đồng ý với Thầy Sơn vì mục tiêu phục vụ. Chúng tôi xin bắt đầu bằng … trái tim. Nhiệt tình hỗ trợ tất cả. Tôi mong muốn hai bên chúng ta có sự hợp tác lâu dài, bền vững.

Ông Chay Yee - Chủ tịch HĐQT - trường Coleman - Singapore đang trao đổi

Ông Chay Yee – Chủ tịch HĐQT – trường Coleman – Singapore đang trao đổi

TS Phan Ngọc Sơn: quan điểm của tôi: cái gì mang lại quyền lợi thiết thực cho người học, cho sinh viên thì ta làm, khó mấy cũng làm. Nếu ta quyết tâm thì không có gì khó. Như tôi từng nhắc các em sinh viên: nếu khó về tài chính mà phải nghỉ học, không dám tự lực, bỏ qua cơ hội để rồi nghèo mãi là cái tội. Nếu đây là động lực, là thời cơ thì phải thực hiện, không chần chừ. Hành động quyết liệt, đó là thông điệp.

Ông Chay Yee: Tôi nghĩ tư duy và chính sách của chúng ta giống nhau. Tất cả vì môi trường học tập, kiến thức, tiếng Anh và kỹ năng.Chúng ta sẽ có nhiều sự hợp tác và bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

TS Phan Ngọc Sơn (cười) Tôi vừa nảy ra suy nghĩ: Có làm được không? Làm sao để làm được? Chúng ta sẽ ký các thỏa thuận nhưng ký rồi để đó hay để thực hiện. Tôi có một hệ thống nhiều cấp học, học sinh các lớp nhỏ của chúng tôi học nhiều quá, chưa có nhiều tiện ích và nhất là các tháng hè chưa có điều kiện phù hợp. Chúng ta sẽ bắt đầu từ cái gì?

Ông Chay Yee: Coleman có nhiều chương trình phù hợp với từng loại trường. Vợ tôi cũng đang quản lý một trường học sinh nhỏ. Theo kinh nghiệm của tôi, trước hết chúng ta cần trao đổi thông tin, có chiến lược và sau đó là lập kế hoạch chi tiết và có thời gian hoàn thành. Điều quan trọng nữa là phải có người giám sát để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình triển khai, chúng ta có thể thảo luận. Tôi cam kết nếu chúng ta hợp tác, tôi sẽ là một thành viên tích cực nhất.

TS Phan Ngọc Sơn: Tôi đang nghĩ: tại sao ở những trường xa mình làm được mà gần như Singapore lại không làm được. Tôi nghĩ phải có kế hoạch ngay. Nói là phải làm. Văn bản tôi ký trong trường phải hiểu như pháp lệnh, phải thực hiện, làm việc ngay. Tôi đề nghị sau buổi làm việc này, phòng Quan hệ Quốc tế và bộ phận Markerting của Coleman sẽ trao đổi các vấn đề chi tiết, có báo cáo kết quả. Tôi cũng sẽ đưa Ban Giám hiệu các cấp học của tôi sang tham quan Coleman trong thời gian gần đây để nắm vấn đề cụ thể hơn, mang lại hiệu quả hợp tác tốt hơn.

Ông Chay Yee: (tỏ ra rất phấn khởi) Nếu Thầy và Ban Giám hiệu của hệ thống nhà trường sang được thì chúng tôi vô cùng phấn khởi. Chúng tôi sẽ đón tiếp đoàn với tinh thần chu đáo nhất. Qua ý kiến vừa rồi của Thầy Sơn, tôi rất tin tưởng vào khả năng hợp tác của hai bên và tôi cũng rất cám ơn các Thầy/ Cô nhất là các Thầy/ Cô trong phòng Quan hệ Quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS Phan Ngọc Sơn đã chúc sức khỏe và trao quà lưu niệm tới Ông Chay Yee

TS Phan Ngọc Sơn trao quà tặng lưu niệm cho ông Chay Yee

TS Phan Ngọc Sơn trao quà tặng lưu niệm cho ông Chay Yee

Và trường Coleman cũng đã trao tặng TS Phan Ngọc Sơn món quà để ghi nhớ lần gặp mặt

Ông Chay Yee trao quà tặng lưu niệm TS Phan Ngọc Sơn

Ông Chay Yee trao quà tặng lưu niệm TS Phan Ngọc Sơn

Kết thúc buổi làm việc, TS Phan Ngọc Sơn và ông Chay Yee đại diện hai nhà trường đã ký kết văn bản ghi nhớ về những vấn đề mà hai bên sẽ thực hiện trong thời gian tới. Hy vọng DNTU và Coleman Singapore sẽ trở thành những người bạn thân thiết, phát huy hết sức mạnh và lợi thế của mỗi bên để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho người học.

Ký kết giữa hai trường

Ký kết giữa hai trường

Giữa cái nắng dịu của một ngày thu, trong không gian yên bình xanh màu cây lá, các bạn Singapore đã cùng nhau tham quan, làm quen với những sinh viên và đồng nghiệp Việt Nam thân thiện, thông minh với cả tấm chân tình vì sự hợp tác và phát triển.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup