Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự hội thảo An ninh lương thực Châu Á lần 3 (AFSSA) thành công tốt đẹp

Trường Đại học công nghệ Đồng Nai tham dự hội thảo An ninh lương thực Châu Á lần 3 (AFSSA) diễn ra từ ngày 15 -> 17/09/2016 tại Đại học KIIT, thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, Ấn Độ.

Đại học KIIT được thành lập năm 1992, là một trong những đại học lớn tại bang Odisha và Ấn Độ với khoảng 35.000 sinh viên, hơn 3.000 cán bộ nhân viên, 20 Campus. Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề trong các lĩnh vực:  khoa học kĩ thuật, kinh tế, điện ảnh, thiết kế thời trang, y học … phục vụ các sinh viên trong nước và quốc tế đến từ 22 quốc gia khác.

Chương trình hội thảo AFSSA đa dạng với các hoạt động trao đổi văn hóa và báo cáo của các diễn giả ở nhiều nước trên thế giới (Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Bangladesh, Việt Nam, Philippine…). Dựa vào chương trình hội thảo, Việt Nam có tất cả 8 bài tham dự tại các nội dung khác nhau. Riêng Đại học Công nghệ Đồng Nai có 6 bài, trong đó có 1 bài Oral của Th.S Đào Khánh Châu với đề tài “Ảnh hưởng của thời gian lưu nước và tải trọng hữu cơ đến hiệu quả xử lý nước thải thủy sản bằng phương pháp kỵ khí”.

Toàn bộ chương trình Hội thảo diễn ra trong 3 ngày:

Ngày thứ 1 là các hoạt động đăng ký tham dự, đóng phí, chào đón và tham quan cơ sở vật chất nhà trường.

Ngày thứ 2, chương trình chính của hội thảo với phiên toàn thể diễn ra vào lúc 9h30 và phần trình bày các bài Keynote của các diễn giả hàng đầu thế giới tập trung vào các chủ đề về An ninh lương thực, vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhiều nước trên thế giới. Báo cáo của Th.S Đào Khánh Châu diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Trước phần trình bày nội dung chính, tác giả đã giới thiệu đôi nét về trường Đại học công nghệ Đồng Nai. Đề tài của Ths Đào Khánh Châu tập trung vào việc giới thiệu, nghiên cứu công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy sản bằng phương pháp kỵ khí đang được áp dụng phổ biến tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong các KCN thuộc thành phố Biên Hòa. Từ kết quả nghiên cứu thực tế và vận hành mô hình trong PTN, tác giả đề xuất đây là một công nghệ hợp lý cho việc xử lý nước thải chế biến thủy sản một cách hiệu quả với chi phí thấp, có khả năng áp dụng cho các nước đang phát triển tại Nam Á, Đông Nam Á. Bài trình bày nhận được sự quan tâm từ hội thảo và nhận được nhiều câu hỏi từ các diễn giả của nhiều nước tham dự và tác giả đã trả lời thỏa đáng. Cuối ngày là chương trình giao lưu văn hóa với các tiết mục đặc sắc do các sinh viên KIIT dàn dựng giới thiệu về đất nước và con người Ấn Độ.

Ngày thứ 3, hội thảo diễn ra bình thường, kết thúc vào cuối ngày bằng tiệc chia tay đầm ấm do KIIT University tổ chức. Qua 3 ngày làm việc, hội thảo đã thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan truyền thông Ấn Độ. Hẹn gặp lại 2 năm sau tại hội thảo lần thứ 4 tại Campuchia.

Qua việc tham dự hội thảo, phái đoàn DNTU đã tích lũy được nhiều kiến thức và trải nghiệm bổ ích về học thuật, văn hóa của Ấn Độ và nhiều quốc gia tham dự; xây dựng tình hữu nghị với các trường đại học, các dân tộc trên toàn thế giới. Kết thúc hội thảo, đoàn đã hoàn thành đầy đủ các mục tiêu đề ra ban đầu và về nước vào sáng thứ 2 (19/06/2016).

Một số hình ảnh hoạt động tại hội thảo:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup