Chuyên gia PUM làm việc tại DNTU

Ngày 06/3/2017, chuyên gia PUM Hà Lan – ông Sijmen Visser – đã trở lại DNTU để nghe báo cáo từ các khoa và trao đổi về giải pháp khả thi nhất với từng khoa, nhằm cải tiến chương trình, giáo trình; trang bị thêm kỹ năng cho đội ngũ giảng viên và đặc biệt là việc kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp cho sinh viên (SV) DNTU. Đây là lần thứ 04 các chuyên gia của tổ chức PUM tới làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Trong ngày đầu tiên, ông Sijmen Visser đã làm việc với các khoa: Điện, Điện tử, Cơ khí và Xây dựng, khoa Công nghệ Thông tin, khoa Khoa học Cơ bản.

Tại khoa Điện, Điện tử, Cơ khí và Xây dựng, ông Sijmen Visser đánh giá cao về các hoạt động của Khoa trong thời gian qua. Khoa đã triển khai xây dựng chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại, lấy người học làm trung tâm.

Ông Sijmen Visser cũng đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế hiện tại của khoa như: Kết hợp đào tạo với doanh nghiệp nhằm giảm kinh phí đầu tư cũng như giải quyết được các nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp. Đưa SV đến doanh nghiệp nhiều hơn. Sau khi chuyên gia đặt câu hỏi và trao đổi một số vấn đề, chuyên gia PUM cam kết hỗ trợ việc tìm doanh nghiệp, còn giảng viên (GV) nên cùng SV đến doanh nghiệp học và nghiên cứu…

Khoa Công nghệ Thông tin đã và đang cập nhật những môn học với nhiều công nghệ mới: Lập trình tiên tiến, HTML5 + CSS3 + Jquery  + Ajax  + AngularJS + ReactJS + NodeJS; Lập trình di động, điện toán đám mây, bảo mật mạng, MVC5, IoT(Internet of Thing); Rút ngắn và cắt giảm nhiều học phần cơ bản và không còn phù hợp với xu hướng CNTT của thế giới.

Ngoài ra, Khoa cũng đang thực hiện các đề tài sau: IOT- Công nghệ kết nối vạn vật; Dự án về điều khiển thiết bị điện thông qua CNTT; Robot thông minh: Dự án nạp trí tuệ nhân tạo vào robot; quản lý vân tay SV khi đi thi; quản lý chấm công hoạt động xã hội trọn vòng đời SV; hỗ trợ tài chính kế toán: hệ thống tài chính kế toán ảo.

Sau khi nghe phần báo cáo của khoa Công nghệ Thông tin, ông Sijmen Visser cam kết sẽ giới thiệu một chuyên gia về CNTT sang DNTU để hỗ trợ Khoa CNTT. Hỗ trợ nguồn tài liệu mới về CNTT. Hỗ trợ các gói học bổng toàn phần: 3 tháng hoặc 6 tháng để SV có cơ hội thực tập tại đất nước Hà Lan hoặc các nước tiên tiến.

Ông Sijmen Visser đã chỉ ra giải pháp cho việc đảm bảo đủ GV cho khoa và chia sẻ kinh nghiệm thực tập, kiến tập với gợi ý nên cho SV tham gia vào kiến tập thực tập tại một số doanh nghiệp ở nước ngoài như Ấn độ…

Thầy Trịnh Quang Dũng thay mặt khoa Khoa học Cơ bản báo cáo về các hoạt động của khoa trong thời gian qua. Chuyên gia PUM đã đánh giá cao về một số hoạt động như: khoa đã tăng cường trao đổi các phương pháp hiện đại, tích cực; ứng dụng các kỹ thuật dạy học hiện đại một cách hiệu quả. Trong quá trình trao đổi, ông Sijmen Visser đã có một số góp ý nên tiếp cận chương trình khung với các Khoa để phù hợp với từng Khoa; Cho SV năm thứ 2 tiếp cận đến các hoạt động ngoại khóa, với các công ty; Xây dựng đề cương các bộ môn Lý luận, Triết học theo hướng tích cực với người học.

Trong không khí thân mật, cởi mở, những chia sẻ của chuyên gia Sijmen Visser đã mang đến cho giảng viên DNTU hướng đi và động lực tích cực để xây dựng một chương trình đào tạo ngày càng tiên tiến hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup