TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TOHO – NHẬT BẢN GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI KHOA THỰC PHẨM, MÔI TRƯỜNG & ĐIỀU DƯỠNG

Chiều ngày 08/10/2016, tại Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, phòng Hợp tác Quốc tế và đại diện khoa Thực phẩm, Môi trường & Điều dưỡng đã tiếp và làm việc với ban đại diện của Trường Cao Đẳng Quốc tế Toho, Nhật Bản về việc trao đổi kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực với mục tiêu làm việc tại Nhật Bản đặc biệt cho các sinh viên học Điều dưỡng tại Khoa Thực phẩm, Môi trường & Điều dưỡng.

Ông Tani Kawa Michikazu – Phó hiệu trưởng của trường Cao Đẳng Quốc tế Toho cho biết Trường Cao đẳng Quốc tế Toho được thành lập năm 1994, với kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài hơn 10 năm, trường đã đạt được những thành tích đáng kể. Tại trường số sinh viên nước ngoài theo học có trên 10 quốc gia, trong đó số lượng đông nhất là sinh viên Việt Nam.

Trường Cao đẳng Quốc tế Toho nằm tại quận Edogawa, Tokyo, cách ga Kasai khoảng 2 phút đi bộ, cách sân bay Narita 55 phút đi xe buýt, cách ga Tokyo khoảng 15 phút. Giao thông rất thuận tiện, chi phí sinh hoạt hợp lý.Đội ngũ giáo viên của trường rất giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài,  giúp sinh viên phát triển và tiến bộ trong việc học tiếng Nhật với thời gian ngắn. Tại mỗi lớp học đều có giáo viên chủ nhiệm quản lý và hỗ trợ học sinh, giúp học sinh có những định hướng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường có các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản cũng như giao lưu với con người Nhật Bản, điều này giúp học sinh sớm hòa nhập với cuộc sống du học xa nhà.

Theo ông Tani Kawa Michikazu cho biết hiện nay ngành dịch vụ cơ quan y tế thiếu nguồn nhân lực phục vụ cho xã hội già hóa ở Nhật, ở các viện dưỡng lão, bệnh viện điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng chăm sóc người già rất khan hiếm. Do đó, Trường Cao đẳng Quốc tế
Toho đưa ra chương trình đào tạo giới thiệu đến các sinh viên ngành điều dưỡng là chương trình học 1-2 năm tiếng Nhật tại Trường Toho đạt được trình độ Tiếng Nhật N1 sau đó luyện thi chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân hoặc người già. Trường cao đẳng Quốc tế Toho sẽ hỗ trợ sinh viên vừa học vừa làm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão cũng như là giới thiệu việc làm cho các em.

Cơ hội học tập này giúp các em mở rộng kiến thức và nâng cao vốn ngoại ngữ, bên cạnh đó cũng nâng cao được trình độ chuyên môn trong ngành điều dưỡng chăm sóc. Với những gì các em đạt được sẽ tạo tiền đề cho sự nghiệp của các em về thu nhập cũng như thăng tiến trong xã hội.

Kết thúc buổi làm việc, phía đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế Toho cũng như trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai mong muốn cùng nhau hợp tác và phát triển trong tương lai để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên ngành Điều dưỡng giúp cho các em sinh viên hội nhập quốc tế, tìm việc dễ dàng trong khu vực Châu Á.

5

Phòng Hợp tác Quốc Tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG

Owened by stainless steel cup