CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU DNTU TẠI ĐẠI HỌC DANKOOK VÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA JEJU HÀN QUỐC

Ngày 25/7/2015, đoàn công tác ngoại giao của Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đến Hàn Quốc thăm và làm việc với Trường ĐH Dankook và Trường ĐH Quốc gia Jeju. Đoàn do Chủ tịch HĐQT Võ Thị Thanh Hoa và Hiệu Trưởng TS. Phan Ngọc Sơn làm trưởng đoàn, cùng 5 thành viên của trường, đã có một tuần làm việc hiệu quả cao tại trường đại học Dankook và trường đại học Quốc gia Jeju.

Trong thời gian làm việc, các bên đã tập trung thảo luận xúc tiến về vấn đề trao đổi, giao lưu sinh viên. Các bên cũng đã ký biên bản thỏa thuận ghi nhớ nhằm tạo khung hợp tác sâu rộng, đa phương và bền vững trong giai đoạn từ 2015-2020.

Dưới đây là một số thông tin và hình ảnh của hai trường:

1. ĐH Dankook

Trường ĐH Dankook thành lập năm 1947, là một trường đại học tư nhân đào tạo theo chương trình 4 năm sớm nhất ở Seoul, Hàn Quốc. Trường cũng có một cơ sở tại Thiên An, một thành phố ở tỉnh Trung Thanh Nam và một cơ sở khác mở ở Long Nhân năm 2007. Trường hiện có 20.000 sinh viên và 650 giảng viên.

1

Đại học Dankook

Về quan hệ quốc tế, Dankook có mối liên hệ giáo dục đầy nội lực với 20 trường đại học đến từ mọi nền văn hóa trên thế giới, từ châu Phi, châu Âu đến châu Á. Riêng tại Đông Nam Á, Dankook có nhiều hợp tác với Lào, Malaysia và Việt Nam (ĐH Công Nghệ Đồng Nai).

Một số hình ảnh tiêu biểu của Đoàn khi làm việc tại trường Đại học Dankook ( cơ sở Jukjoen và Cheonan)

2

Thảo luận với Ban Giám Hiệu trường Đại học Dankook
về vấn đề hợp tác trao đổi khoa học kỹ thuật giữa DNTU và DKU

3

Tham quan cơ sở phòng thí nghiệm hóa sinh của trường Đại học Dankook

4

Giáo sư Kyongho Han giải thích tính năng của hệ thống xét nghiệm y khoa
trường Đại học Dankook

2. ĐH Quốc gia Jeju

Trường ĐH Quốc gia Jeju tiền thân là một trường cao đẳng thành lập năm 1955. Sau đó phát triển thành bậc đại học năm 1982 theo mô hình đào tạo 4 năm. ĐH Quốc gia Jeju thuộc tốp 10 trường đại học uy tín nhất của Hàn Quốc, bên cạnh một số trường như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Busan, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Quốc gia Chonnam.

5

ĐH Quốc gia Jeju

Đại học Quốc gia Jeju có hơn 1.402 giáo viên hướng dẫn. Khoảng 2.500 sinh viên năm thứ nhất được nhận mỗi năm. Ngoài ra, có khoảng 2.364 sinh viên sau đại học được tuyển sinh hàng năm.

Về quan hệ quốc tế, ĐH Quốc gia Jeju là đối tác thân thiết của 86 trường đại học tại 16 quốc gia. Riêng tại Việt Nam, Đại học Quốc gia Jeju có mối quan hệ hợp tác chiến lược với ĐH Công Nghệ Đồng Nai.

6

7

Mô hình kiến trúc Đại học Quốc gia Jeju vào năm 1955 được trưng bày
tại Bảo tàng Đại học Jeju

8

9

9a

9b

9c

9d

9e

 

Những hình ảnh độc đáo về con người văn hóa tại Đảo thiên đường Jeju được lưu trữ
tại 
Bảo tàng Đại học Quốc gia JeJu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG