Chuyến đi thăm và tặng quà tại mái ấm Phan Sinh

Ngày 4/7, chúng tôi cùng những sinh viên Hàn Quốc – đến từ đoàn tình nguyện Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương – Hàn Quốc (PAS) lên đường cho chuyến thuyện nguyện. Sau vài ngày gắn bó tại Kí túc xá, chúng tôi dần quen với những người bạn đến từ xứ sở Kim Chi. Họ cũng giống như sinh viên Việt Nam, năng nổ, nhiệt tình và đặc biệt là nụ cười. Ở các bạn Hàn Quốc luôn giữ cho mình nụ cười trên môi dù trong hoàn cảnh nào đi nữa.

1

Xe khởi hành từ rất sớm, nhưng ai cũng háo hức đến lạ kì. Bởi chúng tôi biết rằng có những trái tim bé bỏng đang chờ đợi chúng tôi từng giây từng phút. Trên xe chất đầy những món quà nho nhỏ mà cả đoàn thức đêm chuẩn bị cho các em. Bên cạnh một số đồ dùng cần thiết như gạo, sữa, mì tôm,… còn có những đồ chơi con nít mê tít, bong bóng, nón… Xe cứ thế chạy thẳng đến mái ấm Phan Sinh trong một buổi sáng trong xanh, mát mẻ.

2

Cả đoàn vừa đến nơi, chúng tôi đã thấy các bé đứng ngoài sân cười tít mắt. Có em dạn dĩ hơn, chạy lại gần chúng tôi như đã thân quen. Vượt qua rào cản ngôn ngữ, có em ôm chầm lấy chúng tôi như người nhà lâu ngày xa cách. Cái ôm thật chặt khiến cô sinh viên Hàn Quốc cay cay khóe mắt, không biết nói gì chỉ biết đáp lại bằng cái ôm và nụ cười thân thiện.

3

4

Sau khi vui chơi và tặng quà cho các bé, Đoàn thiện nguyện vội bắt tay vào việc dọn dẹp. Trước mắt chúng tôi không còn là những hình ảnh bạn trẻ Kpop sành điệu, thời thượng như trên tivi, báo chí. Nếu bạn có mặt tại mái ấm Phan Sinh lúc đó, bạn sẽ hiểu được cảm giác của chúng tôi. Những sinh viên Hàn, trang phục rất đời thường, thoải mái, tay cầm chổi, tay xịt nước. Mồ hôi đổ ào ạt giữa cái nóng oi bức ngày hè không làm nản lòng các bạn Hàn Quốc. Loáng một xíu, cả khu nhà sinh hoạt của các bé đã sạch bong, mát mẻ.

5

 

6

Nhìn lại thành quả của một ngày đến đây, chúng tôi và các bạn Hàn tự nhiên vui đến lạ. Bỗng thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn nhiều. Nhìn nụ cười hồn nhiên, thấy các em chạy nhảy chơi đùa trong căn phòng sạch sẽ, dường như chúng tôi quên hết mệt mỏi. Cảm ơn các em đã cho anh chị niềm vui giản dị của trẻ thơ. Cảm ơn các bạn Hàn Quốc đã cùng chúng tôi làm nên những điều hạnh phúc nhỏ nhoi mà ý nghĩa này./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG