Cảm nhận của sinh viên DNTU sau chuyến tham dự Lễ hội Văn hóa thanh niên quốc tế 2015 tại Campuchia

Lễ Hội Văn hóa thanh niên quốc tế 2015 tại Campuchia là lễ hội dành cho các thanh niên trẻ của 16 nước trong cộng đồng ASEAN và các nước bạn hợp tác cùng ASEAN tham gia (Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái, Myanmar, Indonesia, Malaysia,Hàn Quốc, Singapo, Phillipin, Trung Quốc, Brunei, Nga, Ấn Độ, Nhật và Úc) để giới thiệu và trao đổi văn hóa, truyền thống của đất nước mình song song với thảo luận cùng nhau nhằm xây dựng giải pháp để các nước có thể tham gia thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác trong môi trường đa văn hóa nâng cao nhận thức giới trẻ cũng như giúp cho mối quan hệ giữa các nước ngày càng bền chặt hơn đúng theo tiêu chí đoàn kết – hữu nghị – hợp tác – phát triển nhằm hướng tới việc chào mừng sự kiện cộng đồng kinh tế ASEAN. Dựa trên chủ đề chính của lễ hội “thống nhất và đoàn kết: sức mạnh trong sự đa dạng văn hóa” tất cả các thành viên tham gia đã được tham gia các chuỗi hoạt động xuyên suốt như lễ hội tết cổ truyền Angkor Sakranta, tham quan tìm hiểu quần thể di tích đền Angkor Wat – Angkor Thom, trao đổi quà tặng, biểu diễn nghệ thuật giới thiệu về đất nước mình. Và quan trọng nhất là hoạt động đối thoại thanh niên cùng với triển lãm trưng bày giới thiệu về văn hóa truyền thống quốc gia.
Thông qua lễ hội này, tôi phần nào hiểu rõ thêm về các nét văn hóa truyền thống đặc trưng của các quốc gia trong khu vực cũng như các bạn bè trên quốc tế. Và cũng là dịp để Việt Nam chúng ta thể hiện được sự mến khách, sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam cũng như sự sẵn sàng tương trợ, hợp tác cùng đi lên với bạn bè quốc tế. Hơn hết, qua lễ hội này, tôi nhìn thấy được các điểm mạnh và các mặt còn hạn chế của nước bạn trong công tác tổ chức sự kiện để học hỏi, rút kinh nghiệm để có thể làm tốt hơn, chuyên nghiêph hơn.
Nhân đây, tôi cũng xin được bày tỏ lời cám ơn sâu sắc nhất đến BGH, Đoàn TNCS HCM của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã hết sức hỗ trợ và tạo điều kiện cho tôi được tham gia lễ hội và được học hỏi các kinh nghiệm quý giá.

Sinh viên: Nguyễn Thị Minh Phượng Khoa Ngoại ngữ

1

Sinh viên Nguyễn Thị Minh Phượng trong Lễ hội

2

 

3

 

4

5

6

7

 

Hình ảnh Lễ hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG