Đại học Công nghệ Đồng Nai: Diện mạo mới – Vị thế mới

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được thành lập ngày 5.10.2005, đến nay gần tròn 10 năm hình thành phát triển. Chặng đường 10 năm đối với một trường đại học chưa phải là dài nhưng với ĐH Công nghệ Đồng Nai bằng những nỗ lực tự thân, đột phá chiến lược đã tạo lập được diện mạo và vị thế nhất định trong hệ thống giáo dục đại học VN.
Đội ngũ nhân sự chất lượng
Với phương châm con người là trung tâm của sự phát triển, là lợi thế cạnh tranh nhất của nhà trường, ĐH Công nghệ Đồng Nai đã từng bước xây dựng được một đội ngũ giảng viên lớn mạnh về cả số lượng lẫn chất lượng. Có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ hiện đang công tác tại ĐH Công nghệ Đồng Nai từng tu nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Bỉ…. Hơn thế, với 100% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó 40% là tiến sĩ và nghiên cứu sinh là lực lượng tinh nhuệ luôn đồng hành cùng sinh viên trong hành trình phát triển.
Với phương pháp đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, giảng viên Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai không chỉ chú trọng làm sinh động các bài giảng lý thuyết, mà thầy trò nhà trường còn xem xưởng thực hành là nhà, thư viện là lớp học. Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành chuyên sâu, ngay từ năm thứ 1 SV được đến các doanh nghiệp hàng đầu trên địa bàn tham quan, kiến tập. Đến năm 2 đã thực tập chuyên ngành, và năm thứ 3 các bạn đã lành nghề, có đủ tự tin để chinh phục các nhà tuyển dụng.

1

Ký hợp tác giữa ĐH Công nghệ Đồng Nai với Đại học Niagara Mỹ

Cơ sở vật chất đồng bộ
Không chỉ chú trọng đầu tư về con người, nhà trường còn đặc biệt chú trọng tới xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. Trường có diện tích đất theo quy hoạch được giao là 15 ha. Diện tích xây dựng của nhà trường hiện tại là 50,864,28 m2, gồm các công trình là các khu giảng đường, khu thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, Ký túc xá, khu tập luyện TDTT, khu hiệu bộ hành chính và các công trình phụ trợ khác như khu căn tin, bãi giữ xe… Khu xưởng thực hành, thí nghiệm cho các chuyên ngành như: công nghệ thực phẩm, điều dưỡng, công nghệ thông tin, xây dựng, hóa thực phẩm… với diện tích 10.155,28 m2. Trung tâm thể dục thể thao ngoài trời với diện tích 7.500 m2phục vụ cho 06 môn thi đấu tiêu chuẩn. Ký túc xá có sức chứa trên 1.000 sinh viên. Thư viện truyền thống gồm 80.000 tựa sách tham khảo bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau phục vụ nhu cầu nghiên cứu từ bậc trung cấp đến sau đại học.
Quan hệ doanh nghiệp hiệu quả
Nhà trường quan niệm lấy số lượng sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm là lợi thế cạnh tranh của nhà trường. Chính vì vậy, từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã xây dựng Phòng quan hệ doanh nghiệp. Qua gần 10 năm phát triển, đơn vị chức năng này thực sự là cánh tay đắc lực, trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà Trường, là cầu nối vững chắc giữa sinh viên và doanh nghiệp.
Định kỳ hàng tháng nhà Trường tổ chức chương trình “Mỗi tháng một doanh nhân” đây là nơi gặp gỡ của các doanh nhân hàng đầu VN với sinh viên của trường. Hằng năm cùng với các DN, tổ chức các chương trình học bổng cho sinh viên hơn 500 triệu đồng; vận động tài trợ các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, từ thiện, sinh viên thanh lịch lên tới hằng trăm triệu đồng; thành lập và quản lý có hiệu quả sàn giao dịch việc làm của trường 100% sinh viên được giới thiệu việc làm bán thời gian; 100% sinh viên được giới thiệu kiến tập thực tập.
Hiện nhà trường có quan hệ, hợp tác với hơn 500 DN hàng đầu trong và ngoài nước. Chính vì vậy, sinh viên DNTU ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 75% có việc làm đúng ngành nghề theo học. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Ô tô, Công nghệ Điện, Điện tử có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Với quy mô hơn 10.000 sinh viên theo học, là minh chứng rõ nét nhất cho sự tin tưởng của xã hội đối với nhà Trường. Chúng tôi cam kết sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê học tập, làm việc khi đến với Đai học Công nghệ Đồng Nai
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:
Bậc Đại học: Xét nghiệm y học; Công nghệ thực phẩm (Công nghệ chế biến thực phẩm; Công nghệ sinh học thực phẩm); Công nghệ kỹ thuật môi trường (Công nghệ và kỹ thuật môi trường; Công nghệ và quản lý môi trường); Công nghệ kỹ thuật hóa học (Công nghệ hóa dầu; Công nghệ hóa vô cơ; Công nghệ hóa hữu cơ – Polymer); Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (Công nghệ kỹ thuật điện; Công nghệ kỹ thuật điện tử); Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thông tin; Kế toán – Kiểm toán; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị (Quản trị kinh doanh; Quản trị nhà hàng – khách sạn; Quản trị du lịch và lữ hành; Ngôn ngữ Anh.
Bậc Cao đẳng: Xét nghiệm y học; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Công nghệ kỹ thuật hóa học; Công nghệ kỹ thuật điện; Công nghệ kỹ thuật điện tử; Công nghệ kỹ thuật nhiệt lạnh; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thông tin; Quản trị văn phòng; Kế toán – Kiểm toán; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị nhà hàng – khách sạn; Quản trị du lịch và lữ hành; Quản trị kinh doanh; Hướng dẫn viên du lịch; Tiếng Anh
Bậc Cao đẳng nghề: Chế biến thực phẩm; Công nghệ thông tin; Điện công nghiệp; Kế toán doanh nghiệp.

2

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG